Jockey-pedigree-pic

กระโดดถีบสามีกลางถนน ขู่จะหย่า เพราะสารภาพตำรวจว่าเมาแล้วขับ 2018

ในวันที่ 18 มกรคม พ.ศ. 2561 สำนักข่าวของประเทศจีนรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร แห่งเขตโจวชุน เมืองจือป๋อ มณฑลซานตง กำลังปฏิบัติหน้าที่กวดขันวินัยจราจรตามปกติ ก็พบรถยนต์สีขาวคันหนึ่งจอดอยู่ห่างออกไปไม่ไกลจากที่กำลังปฏิบัติงานสักเท่าไหร่ ด้วยความสงสัยจึงพยายามสอดส่องมองดูและ พบชายที่เป็นคนขับกับหญิงซึ่งนั่งอยู่เบาะหลังกำลังสลับตำแหน่งเปลี่ยนที่นั่งกัน ก่อนหญิงคนดังกล่าวจะพยายามทำตัวเนียนเพื่อขับรถผ่านด่านตรวจ

แต่ก็ยังเนียนไม่พอ ยังเ็อ็ตำรวจจึงได้เรียกให้หยุดรถพร้อมซักถาม แต่หญิงคนดังกล่าวกลับไม่ยอมให้ความร่วมมือโดยดี จนกระทั่งตำรวจบอกว่าเห็นเธอสลับเปลี่ยนขับรถแทนกันเมื่อสักครู่นี้ ซึ่งการกระทำดังกล่าวเป็นการหลบหลีกกฎจราจร ซึ่งขอให้เธอแสดงใบอนุญาตขับขี่ พอเจอคำบอกเล่านี้เข้าไปเธอจึงยอมจำนน และลงจากรถ แต่ถึงอย่างนั้นเธอก็ยังไม่สิ้นฤทธิ์เมื่อลงจากรถแล้วก็โวยวายร้องตะโกนใส่ตำรวจอย่างคนไร้สติ เกรี้ยวกราด

โดยในขณะที่ตำรวจกำลังเดินเข้าไปตำหนิเพื่ออบรมฝ่ายชาย ซึ่งเป็นสามีของหญิงอารมณ์ร้ายคนดังกล่าวที่นั่งอยู่เบาะหลัง จากการซักไซ้ไล่เลี่ยงไปมาในที่สุดเขาก็ยอมรับว่าตนเองเมาแล้วขับ พร้อมหันไปสั่งภรรยาให้เงียบ และพร้อมจะให้ความร่วมมือกับตำรวจโดยดี แต่เรื่องราวที่คาดว่ากำลังจะจบนั้น กลับพลิกผันส่งผลให้ฝ่ายภรรยาอับอายจนกลายเป็นความโกรธ เธอถลกเสื้อคลุมขึ้นพร้อมยกเท้าถีบเข้ากลางลำตัวสามีอย่างสุดแรงเกิด และด่ากราดอย่างไม่หยุดยั้ง อีกทั้งยังขู่อีกว่าจะขอหย่า !! เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว จนตำรวจเองก็ตั้งตัวไม่ทัน

Jockey-pedigree

สุดท้ายตำรวจต้องทำการจับแยก แล้วให้ฝ่ายสามีไปตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ ซึ่งจากการตรวจพบว่ามีปริมาณแอลกอฮอล์อยู่ในเลือดถึง 92 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ และถูกปรับเป็นจำนวนเงิน 2,000 หยวน หรือประมาณ 9,900 บาท พร้อมยึดใบอนุญาตขับขี่ อีกทั้งภายใน 5 ปีจะไม่สามารถขอสอบรับใบขับขี่ใหม่ได้ ส่วนทางด้านปัญหาครอบครัวหลังจากนี้ก็คงต้องไปเคลียร์กันเอาเอง

ปัญหาเมาแล้วขับ เป็นความเสี่ยงในอันดับต้นๆ อันส่งผลให้ผู้คนจำนวนมากเสียชีวิตหรือพิการจากอุบัติเหตุทางถนน จากข้อมูลของกรมดูแลกิจการการคมนาคมสาธารณะประเทศจีนเผยว่า ในช่วง 5 ปีที่ผ่านมานี้ การดื่มแล้วขับเป็นสาเหตุสำคัญอันก่อให้เกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน อันส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตเฉลี่ยปีละ 10,900 ราย บาดเจ็บอีก 11,600 คน ทำให้ปีในช่วงปีหลังๆนี้ จีนเดินหน้าจัดการกับปัญหาดื่มแล้วขับอย่างเข้มงวด โดยได้พยายามเพิ่มโทษแก่ผู้ดื่มแล้วขับ คือ ผู้ดื่มแล้วขับจะถูกยึดใบขับขี่นาน 1-3 เดือน ปรับ 200-500 หยวน , ถูกควบคุมตัวไม่เกิน 15 วัน ยึดใบขับขี่ 3-6 เดือน ปรับ 500-2,000 หยวน