filming-sex-movie

ตำรวจ ตั้งข้อหาบริษัทถ่ายหนัง Sex Toy ถ.ข้าวสาร ฐานผิดอนาจาร 2018

ตำรวจ สน.ชนะสงคราม เรียกบริษัทถ่ายทำหนัง Sex Toy อนาจาร ที่ถนนข้าวสารมาสอบสวนในตอนบ่ายวันที่ 18 มกราคม พ.ศ.2561 เบื้องต้นบริษัทถ่ายทำหนังนี้ โดนข้อหาตั้งวางสิ่งของและอนาจาร

วันที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากได้มีภาพเผยแพร่เรื่องราวในโลกออนไลน์ว่า มีการจัดฉากเพื่อใช้ในการถ่ายทำภาพยนตร์ของชาวต่างชาติ ฉากดังกล่าวคือภาพของป้ายต่างๆ ซึ่งระบุข้อความทางลามกอนาจาร อันเกี่ยวกับ Sex toy , ขายชุดบิกินี่ รวมทั้งนักแสดงซึ่งมาในสภาพโป๊ จนทำให้ประชาชนพ่อค้า – แม่ค้าในละแวกนั้นโวยวาย พร้อมแสดงอาการไม่พอใจกับการถ่ายภาพยนตร์ในครั้งนี้อย่างรุนแรง

ทางด้านตำรวจเอกพิทักษ์ สุทธิกุล ผู้กำกับสถานีตำรวจนครบาลชนะสงคราม ได้ออกมาพูดถึงเหตุการณ์นี้ว่า เอกสารที่ทางบริษัทคนไทยยื่นมาก็ระบุเพียงว่า เป็นการขอใช้สถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ แต่ในภาพยนตร์จะไม่มีการระบุอย่างชัดเจนว่า เป็นประเทศไทย แต่จะบอกว่าเป็นเพียงตลาดแห่งหนึ่งเท่านั้น โดยทางกรมการท่องเที่ยวก็ได้ออกมากำชับแล้วว่า ให้ถ่ายทำอย่างระมัดระวัง แต่เมื่อถึงคราวถ่ายทำจริง กลับเป็นการถ่ายทำภาพยนตร์อันเกี่ยวกับ Sex Toy รวมทั้งการแต่งกายก็สื่อไปถึงทางลามกอนาจาร ด้วยเหตุนี้ทางตำรวจจึงได้สั่งให้ยุติการถ่ายทำทันที

Police-charged

ต่อมาทางตำรวจจึงได้ทำการติดต่อทางทีมงาน พร้อมบริษัทผู้อำนวยการสร้าง มาแจ้งข้อกล่าวหาเพื่อดำเนินคดีในฐานความผิด ไม่ปฏิบัติตามคำสั่งของเจ้าพนักงาน โดยได้มีการสั่งการตามอำนาจตามกฎหมาย ได้แก่ ไม่มีเหตุอันสมควร, เพื่อความประสงค์แห่งการค้า หรือ เพื่อส่งออกไปนอกราชอาณาจักร หรือ กระทำสิ่งอื่นใดอันลามก , กระทำการอันควรขายหน้าต่อหน้าธารกำนัล แต่กลับติดต่อไม่ได้จึงขออนุมัติหมายเรียกจากศาล เพื่อให้ทางบริษัทได้เข้ามาชี้แจงกรณีดังกล่าว

ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ กรรมการบริษัทคนไทย 2 คน ได้เดินทางมายังสถานีตำรวจนครบาลชนะสงคราม เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา โดยประกอบด้วยผู้ชาย 1 คน ซึ่งเป็นชาวอินเดีย และผู้หญิงคนไทยอีก 1 คน ซึ่งกำลังเดินทางมาจากพัทยา จังหวัดชลบุรี เนื่องจากบริษัทตั้งอยู่ที่นั้น

และหนึ่งในผู้ประกอบการย่านถนนข้าวสาร ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า ตนไม่เคยทราบมาก่อนว่าจะมีการถ่ายทำภาพยนตร์ ทราบก็ตอนเห็นขบวนทีมงานเข้ามาแล้ว ต่อมาก็ได้มีการตั้งฉากขายของ เช่น ชุดบิกินี่ และ Sex toy  อันส่งผลทำให้ภาพลักษณ์ของประเทศไทยดูไม่ดี ในความคิดเห็นส่วนตัวของตนเองและพ่อค้าแม่ค้าบนถนนข้าวสาร ไม่เห็นด้วย ซึ่งถนนข้าวสารไม่ใช่สถานที่ล่อแหลม หากเป็นแค่สถานที่อันเป็นศูนย์รวมของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติก็เท่านั้น