Your eyes are hidden

รักแท้มีอยู่จริง คุณตาซ่อนศพภรรยาตัวเองเพื่อที่จะได้อยู่ด้วยกันจนสิ้นลมตามกันไป

เหตุเกิดเมื่อวันที่ 1 เมษายน พ.ศ.2558 เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากชาวบ้านให้ไปตรวจค้นบ้านหลังหนึ่ง พื้นที่ หมู่ 2 ต.ท่ากระชับ อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม เนื่องจากมีกลิ่นเหม็นคลายกลิ่นศพ พอเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุจึงพบกับ คุณตายม หรือที่ชาวเรียกกันว่า เซียนเตี้ย เนื่องจากเมื่อก่อน คุณตายม เป็นคนที่โขกหมากรุกได้เก่งมาก จนเป็นที่ยอมรับของชาวบ้านในระแหวกนั้นว่า คุณตายม เป็นคนที่โขกหมากรุกได้เก่งที่สุดจนชาวบ้านเรียกฉายาคุณยมว่า เซียนเตี้ย

หลังจากที่เจ้าหน้าที่ได้เข้า ตรวจค้นบ้านหลังดังกล่าว จึงได้พบกับศพผู้หญิงรายหนึ่งนอนตายเสียชีวิตภายในบ้าน สภาพศพน่าจะตายมาแล้วไม่ต่ำกว่า 6 เดือน ทราบชื่อภายหลังคือ นางสาว ซกกี อายุ 83 ปี เป็นภรรยาของ คุณตายม และจากการสอบถามถึงเรื่องราวดังกล่าว คุณตายม จึงได้เปิดใจกับผู้สื่อข่าว(นักข่าว) ว่า ภรรยาของตนได้ตายเมื่อวันที่ 13 มิถุนายน พ.ศ.2557 รวมระยะเวลาในการเสียชีวิตเกือบ 10 เดือน โดยคุณตายม ได้ตั้งใจที่จะเก็บศพไว้ที่บ้านของตนเองเพราะตน ยังทำใจยอมรับไม่ได้กลับการจากไปของ คุณยาย ซกกี และจะเก็บศพไว้จนกว่าตนเองจะสิ้นลมหายใจ

Your eyes are hidden one

ต่อมา คุณตายม ได้เล่าถึงเรื่องราวในอดีตระหว่างตนและภรรยา ทว่าตนและภรรยาได้ใช้ชีวิตคู่ร่วมกันฉัน สามีภรรยามานานกว่า 44 ปี ตอนที่ ยายซกกี อายุ 38 ปีก็ได้มีลูกด้วยกัน 1 คน ซึ่งตอนนี้อายุ 44 ปีแล้วและได้ไปมีครอบครัวอยู่ที่ จังหวัด ชัยภูมิ ตนและภรรยาได้ใช้ชีวิตคู่เคียงบ่าเคียงไหล่ แบบมีบ้างขาดบ้าง คุณตายม รัก ภรรยามาก ไม่ว้าคุณ ยายจะอยากกินอะไร คุณตาก็จะหามาให้ไม่ว่าราคาจะแพงสักแค่ไหนคุณตาก็จะหามาให้ได้อย่าง เช่น คุณยายอยากกินกุ้ง กิโลกรัมละ 300 บาท คุณตาก็เก็บเงินทีละเล็กทีน้อยเพื่อเอาไปซื้อกุ้งมาให้คุณยายได้ทาน และยิ่งตอนที่คุณยายเริ่มความจำไม่ดีหลงๆลืมๆ แต่คุณตาก็ยังดูแลและปฏิบัติคุณยายเป็นอย่างดีโดยไม่เคยขาดตกบกพร่องใดๆเลย ไม่ว่าจะเป็นการป้อนข้าวป้อนน้ำ หรือแม้แต่เช็ดขี้เช็ดเยี่ยวโดยไม่รังเกียจ แต่เมื่อ คุณยาย ซกกี ได้เสียชีวิตไปแล้วคุณตาก็ยังดูแลเอาข้าวเอาน้ำเอาขนมมาให้กินทุกๆวัน

เบื้องต้น ทาง นายก อบต. ผู้ใหญ่บ้านและชาวบ้านทั้งหลาย ตั้งใจจะนิมนต์พระสงฆ์มาสวดอภิธรรมศพคุณยาย ซกกี 3 วัน จากนั้นก็คงจะเก็บศพของคุณยาย ซกกีไว้ที่บ้านตามประสงค์ของ คุณตายม ผู้เป็นสาม